Tổng công ty Công trình đường sắt tổ chức hoạt động tri ân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ

Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 27/7, Lãnh đạo Tổng công ty và đại diện các đơn vị thành viên đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Cụm di tích hang Hỏa Tiễn và Nghĩa trang liệt sỹ Đường sắt tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.
Ban lãnh đạo Tổng công ty làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Đường sắt

     Đoàn do ông Tạ Hữu Diễn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty dẫn đầu, cùng các ông bà trong Ban Tổng giám đốc, trưởng các phòng ban Tổng công ty và đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên.

     Hang Hỏa Tiễn và Nghĩa trang liệt sỹ Đường sắt tại phường Quỳnh Thiện (thị xã Hoàng Mai) được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia vào năm 2011. Đây là nơi yên nghỉ của 33 chiến sỹ thanh niên xung phong đã hy sinh trong thời gian phục vụ bảo vệ huyết mạch giao thông tại khu vực Hoàng Mai trong cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc của đế quốc Mỹ.

Ông Tạ Hữu Diễn–Chủ tịch Hội đồng quản trị dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Đường sắt

     Cụm di tích lịch sử này trong quá trình xây dựng và bảo tồn những năm qua luôn được Công ty Cổ phần đá Hoàng Mai phối hợp với các cấp chính quyền địa phương làm tốt. Xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì mạch máu giao thông, vì độc lập tự do của Tổ quốc.

     Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, đoàn hứa tiếp tục phấn đấu, công tác tốt, đóng góp sức mình xây dựng quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp và doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Lãnh đạo Tổng công ty thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ tại Di tích hang Hỏa Tiễn.
Share:
Tin liên quan
Tin liên quan